Tư vấn chi tiết vật liệu làm tủ bếp gỗ công nghiệp tại Mộc Hải Phát

Tại sao chúng tôi tư vấn bạn nên dùng gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu làm tủ bếp gỗ công nghiệp như thế nào? Tư vấn vật liệu làm tủ bếp gỗ, tủ bếp acrylic, tủ bếp laminate, tủ bếp MFC, tủ bếp MDF… tủ bếp đẹp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu làm tủ bếp gia đình cho nên để chọn và sử dụng vật liệu như thế nào cho tốt không phải là điều dễ, nhất là với một số khách hàng chưa nắm được tính chất, nguyên lý của gỗ. Mộc Hải Phát sẽ thiệu đến Quý khách một số loại gỗ thông dụng để đóng tủ bếp đẹp.

Mẫu tủ bếp gỗ của Mộc Hải Phát
Mẫu tủ bếp gỗ của Mộc Hải Phát

1.Vật liệu gỗ công nghiệp đóng tủ bếp:

Vậy liệu gỗ công nghiệp đóng tủ bếp chính chính gồm có: MFC, MDF, HDF, Laminate, Acrylic

1.1 Gỗ MFC đóng tủ bếp gỗ công nghiệp : 

Đây là ván dăm phủ nhựa Melamine, được làm từ gỗ trồng rừng. Các cây thu hoạch ngắn ngày, sau đó băm nhỏ trộn keo và ép lại thành tấm. Ván MFC có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất nhà ở, văn phòng, chung cư, biệt thự, bệnh viện, trường học… Hiện tại đang có 80% đồ gỗ nội thất dùng loại ván này vì MFC có giá cả hợp lý, màu sắc đẹp.

Gỗ MFC được phân thành 2 loại: loại thường và chống ẩm.

Loại thường (ván tiêu chuẩn): dùng trong điều kiện nhà khô ráo, thoáng đãng. MFC có tất cả các màu từ tối đến sáng, màu trơn cho đến màu vân gỗ…

Loại chống ẩm: dùng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước như tủ bếp, khu vệ sinh, tủ toilet, lavabo…

Để phân biệt được gỗ MFC loại thường hay chống ẩm, Quý khách cần lưu ý MFC chống ẩm có lõi xanh, nặng hơn MFC thường khoảng 20kg/m.

Gỗ MFC
Gỗ MFC

1.2 Gỗ MDF đóng tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại

Gỗ MDF đóng tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại
Gỗ MDF đóng tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại

Đây là vật liệu gỗ có tên viết tắt là medium density fiberboard, được ứng dụng nhiều trong nghành nội thất. Có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với ưu nhược điểm khác nhau.

MDF có cấu tạo gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính, Parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chống mối mọt, chống mốc) bột vô cơ.

Quy trình sản xuất: cho bột gỗ, keo phụ gia trộn với nhau, sấy sơ bộ. Khi chúng đã liên kết với nhau áo keo sẽ được trải ra bằng máy, xếp 2 -3 tầng theo khổ ván. Sau đó chuyển qua giai đoạn 2, máy ép nhiệt, thực hiện ép nhiều lần cho đến khi keo rắn lại. Ván sau khi ép xong, được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại chi tiết.

Keo sử dụng ở đây có thể là UF, PF, MF-UF, MF-PF.

Phân loại MDF:

  • MDF sử dùng trong nhà
  • MDF sử dùng ngoài trời, nơi ẩm ướt (gọi tắt là MDF chống ẩm)
  • MDF trơn dùng để sơn không phải trà nhám.
  • MDF không trơn dùng để dán các vật liệu bề mặt.

Do MDF có khả năng chịu nước kém nhưng đổi lại MDF có mức độ đàn hồi tốt không bị có ngót cong vênh đồng thời với giá thành sản phẩm thấp. Hiện nay gỗ MDF là sự chọn lựa tốt nhất để đóng các sản phẩm nội thất gỗ và tủ bếp gỗ cũng dùng gỗ mdf để đóng.

Bảng màu chi tiết

1.2 Gỗ HDF đóng tủ bếp gỗ công nghiệp

Do nguyên liệu gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và trở nên đắt đỏ. Nhiều gia đình muốn mua nhưng lại không đủ tiền vậy nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho gia đời gỗ HDF nhằm phục vụ nhu cầu chung của thị trường.

HDF tên viết tắt của High Density Flooring

HDF là một loại bột gỗ đã được xử lý và ép nén với keo dưới áp lực cao để tạo thành tấm. HDF có bề mặt giống như vân gỗ tự nhiên. Trong quá trình sử dụng có thể thay đổi màu sắc tùy ý bằng cách sơn lên bề mặt ván. Khung xương bền trong được làm bằng gỗ cứng hoặc gỗ thông cắt ngắn từ 35-50mm, sau đó ghép lại và qua tẩm sấy dung chuẩn hạn chế tối đa sự co ngót cong vênh.

2. Kết luận:

Kết luận: sử dụng gỗ công nghiệp làm tủ bếp có nhiều ưu điểm như hạn chế sự co ngót cong vênh, chống mối mọt, chịu nước, chịu lửa…

Nếu bạn đang có nhâu cầu, gọi ngay hotline Mộc Hải Phát để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934444484