Kinh nghiệm làm tủ bếp hiểu đúng để tránh mất tiền oan

Kinh nghiệm làm tủ bếp đúng chất lượng hợp túi tiền lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp tủ bếp bền đẹp nhất giá tại xưởng
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm tủ bếp với chất lượng và giá thành khác nhau, vật liệu làm tủ bếp cũng đa dạng và phong phú, vậy làm sao để chọn được loại tủ bếp phù hợp nhất với chi phí, nhu cầu sử dụng và lựa chọn đơn vị uy tín nhất cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho mức kinh phí của bạn? Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm làm tủ bếp cần nằm lòng sau đây.

Kinh nghiệm làm tủ bếp thứ nhất: Tủ bếp như thế nào là tốt?

Kinh nghiệm đầu tiên khi làm tủ bếp chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới kết cấu sản phẩm, đây là một yếu tố quan trọng quyết định tới độ bền, vững chắc của sản phẩm. Tại sao bạn phải chú ý tới điều này? Đó là bởi vì các đơn vị trên thị trường đang làm tủ bếp với nhiều kiểu kết cấu khác nhau.
Một số đơn vị làm tủ bếp giá rẻ do vậy không tách riêng từng cục tủ, thay vào đó họ sử dụng vách chung cho toàn bộ hệ tủ, việc này giúp tiết kiệm gỗ, giảm giá thành, dẫn tới kết cấu tủ yếu, giảm độ bền. Thay vào đó, đơn vị uy tín làm tủ bếp chất lượng tốt sẽ tách riêng thành từng cục tủ, giúp nhân đôi vách ngăn, tăng độ vững chắc, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt tháo dỡ.
Ngoài kết cấu vách tủ bếp, độ dày thùng tủ, hậu tủ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ bền sản phẩm. Có đơn vị làm thùng mỏng tiết kiệm gỗ và có đơn vị sẽ làm thùng dày đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất cho sử dụng đồng thời cũng đảm bảo ở mức đủ dùng không gây lãng phí.
Sau khi biết về kết cấu, độ dày mỏng, một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng bạn cần nắm được đó là lựa chọn vật liệu phủ bề mặt hoặc nước sơn tốt. Ví dụ với tủ gỗ tự nhiên, sơn bề mặt tốt giúp tủ đẹp như mới sau đến 5 năm sử dụng, sơn kém bề mặt xuống cấp nhanh chóng cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ.
Đó là những kinh nghiệm khái quát bạn cần nắm được trước tiên, chúng ta sẽ đi vào chi tiết ở những phần tiếp theo trong bài viết này để bàn về cách chọn vật liệu tủ bếp,….

Thứ hai: kinh nghiệm thiết kế tủ bếp và nên làm tủ bếp ở đâu ?

Sau khi đã nắm được những thông tin quan trọng để lựa chọn một chiếc tủ bếp tốt, bước tiếp theo bạn cần một chút kinh nghiệm về thiết kế tủ bếp. Để tủ bếp vừa với kích thước phòng bếp, bố trí công năng khoa học và hợp phong thủy bạn nên thuê đơn vị thiết kế.
Khi tìm đơn vị thiết kế bạn hãy đến quan sát sản phẩm họ làm để biết được các thông tin về kết cấu tủ, chất liệu,… như đã đề cập ở phần trên. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn đơn vị thiết kế có nhà xưởng sản xuất, thi công lắp đặt trọn gói để được mua sản phẩm đúng giá nhất, nhiều đơn vị qua trung gian nên giá thành bị độn lên. Bên cạnh đó nếu trọn đơn vị thi công trọn gói, một số đơn vị sẽ miễn phí thiết kế cho bạn, do đó tiết kiệm được một khoản.

Thứ ba kinh nghiệm chọn tủ bếp: Phong cách, chất liệu nên dùng tủ bếp loại nào, kiểu dáng

Trước khi làm tủ bếp bạn nên xác định phong cách, nếu trong nhà đã có toàn bộ nội thất thì chọn làm tủ bếp cùng phong cách nội thất trong nhà để không gian hài hòa. Việc lựa chọn phong cách cũng quyết định đến chất liệu sản phẩm, ví dụ tân cổ điển chỉ lựa chọn được gỗ tự nhiên, còn hiện đại có thể chọn cả tự nhiên và công nghiệp.

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì?

Khi lựa chọn chất liệu tủ bếp bạn cần căn cứ vào đặc điểm phòng bếp nhà mình, nếu tủ bếp ở nhà chung cư thì chọn chất liệu gỗ công ngiệp là đã đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu, còn tủ bếp nhà trên mặt đất thì nên chọn gỗ tự nhiên vì gỗ tự nhiên chống nước tốt hơn. Ngoài ra nếu nhà có mối mọt hoặc độ ẩm cao thì nên chọn tủ bếp gỗ nhựa, vì không mối mọt nào ăn được tủ gỗ nhựa.

So sánh vật liệu làm tủ bếp: Có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp?

Tủ bếp gỗ nhựa thường đắt nhất sau đó đến gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thường có giá mềm hơn.
Nếu lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp bạn cần biết phân biệt, gỗ công nghiệp có nhiều loại gỗ như MFC, MDF, HDF trong đó MFC là cốt ván dăm phủ Melamine thường có độ bền kém hơn, cốt MDF có độ bền tương đối tốt, giá thành hợp lý và được lựa chọn phổ biến nhất. HDF tốt nhất nhưng đắt nhất và thường ít lựa chọn làm nội thất trong nhà do lãng phí.
Lựa chọn cốt MDF lại có loại lõi thường màu vàng và lõi xanh siêu chống ẩm, loại lõi xanh tốt hơn và giá thành đắt hơn. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại vật liệu phủ bề mặt khác nhau như Acylic, Laminate, Melamine, Veneer, Sơn bệt. Trong đó veneer và sơn bệt giá thấp hơn Acrylic và Laminate.

Về gỗ công nghiệp chúng tôi đã dành riêng một bài để nói rất chi tiết, mời bạn tham khảo trong link sau:

Tủ bếp gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại như sồi, xoan đào, óc chó,… trong đó gỗ sồi Mỹ được ưa chuộng nhất, gỗ óc chó có giá thành đắt do vậy thường được giới đại gia lựa chọn.
Bên cạnh đó gỗ sồi cũng thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như cấu trúc dạng chai nên có khả năng chống nước tốt hơn, hàm lượng tanin trong gỗ cao nên khả năng kháng sâu mọt tốt hơn các loại khác.
Sau cùng, dựa trên diện tích phòng bếp, đặc điểm hiện trạng cũng như nhu cầu của gia đình kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn kiểu dáng bếp phù hợp nhất: Thông dụng có kiểu chữ I, chữ L, chữ U. Tủ bếp chữ I thường giúp tiết kiệm diện tích, tủ chữ L giúp tận dụng không gian góc còn tủ chữ U mang đến nhiều công năng.

Thứ 3 : Kinh nghiệm lắp đặt tủ bếp

Khi lắp đặt tủ bếp bạn cần chú ý xem xét có vị trí nào ẩm, mốc, hay bị mối không để xử lý trước khi lắp đặt. Đối với khoang chậu rửa do thường xuyên có nước bởi vậy lắp khoang chậu bằng gỗ nhựa sẽ đảm bảo độ bền, tránh ngấm nước, tránh nước lan ra các khu vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934444484