Mộc Hải Phát gợi ý đến bạn những các lựa chọn các loại giường tầng cho trẻ sao cho phù hợp.

Kích thước giường tầng trẻ em phổ biến

Để chọn được kích thước giường tầng trẻ em phù hợp điều đầu tiên cần phải quan tâm đó là chiều cao và độ tuổi của con trẻ.

Kích thước giường trẻ em cơ bản thường có cái thông số sau đây, nếu bạn có nhu cầu cầu làm các loại giường to hơn cũng có thể đặt nhà sản xuất để có những mẫu mã phù hợp.

Một số thông số cơ bản như:

+ Khoảng cách giường: Độ cao giữa các giường tầng là 135cm đến 150cm, để đảm bảo trẻ sẽ không bị đụng đầu khi đứng lên.

+ Diện tích giường: Một số diện tích cơ bản tầng 1 nên 1m2 x1m9, các tầng còn lại có thể có diện tích nhỏ hơn là 1m1 x 1m9.

+ Khoảng cách giữa cách thanh chắn ngang ở hai đầu giường nên có kích thước cao làm 35cm – 45cm.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng còn có những kích thước giường phổ biến như sau:

+ Kích thước 150cm x 250cm: Đây là kích thước lớn nhất

+ Kích thước 135cm x 210cm: Đây là kích thước phổ biến của các mẫu giường 2 tầng trẻ em.

+ Kích thước 12mcm x 210cm: Kích thước này phù hợp với các bé có độ tuổi còn nhỏ.

Mẹo chọn được loại giường phù hợp

Giường tầng rất phù hợp cho phòng trẻ em. Chúng tiết kiệm không gian và mang lại niềm vui cho trẻ em nhưng việc lựa chọn loại, kích thước và thiết kế phù hợp không dễ dàng như bạn tưởng. Một chiếc giường tầng phải an toàn, bền và trẻ em phải thích nó. Vậy làm cách nào để chọn được chiếc giường tầng phù hợp cho các bé? Những lời khuyên này có thể hữu ích.

Đầu tiên, đo căn phòng

Trước khi bạn bắt đầu xem xét các thiết kế giường tầng dễ thương, hãy đo căn phòng và quyết định nơi bạn muốn đặt nó. Sau đó, các phép đo có thể giúp bạn quyết định loại giường tầng nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất và bạn cũng sẽ biết kích thước cần tìm để nó phù hợp với căn phòng. Hãy nhớ rằng giường cũng sẽ cần được tính thêm các phần như thang hoặc cầu thang đi kèm.

Chọn mẫu mã ưng ý

Bất chấp những gì một số người có thể nghĩ, có nhiều loại giường tầng để bạn lựa chọn. Chúng từ đơn giản đến phức tạp hơn và có nhiều loại mẫu mã đa dạng. Tùy thuộc vào không gian có sẵn, nhu cầu của trẻ và thiết kế tổng thể của căn phòng, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình từ một hoặc hai loại giường nhất định để dễ dàng có được quyết định.

Xác định những tính năng nào là quan trọng

Các giường tầng sẽ có thiết kế và các chức năng khác nhau vì thế việc xác định những cái nào quan trọng nhất sẽ khá khó khăn. Ví dụ, bạn có thể ưa thích những mẫu giường tầng sẽ được tích hợp thêm bàn học và có nhiều ngăn đựng đồ.

Đảm bảo rằng nó phù hợp với lứa tuổi

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn có thể muốn giường tầng có thêm các tính năng an toàn. Đứa trẻ ở tầng trên thông thường là đứa lớn để dễ dàng trong việc leo trèo. Nếu  gia đình bạn có trẻ em còn nhỏ sử dụng  giường tầng thì có thể lưu ý các loại giường thấp.

Đảm bảo rằng nó chắc chắn

Những đứa trẻ nhỏ bé và mỏng manh so với chúng ta nhưng chúng không phải lúc nào cũng hiền lành. Và thế các loại giường và đồ đạc trong phòng cần phải chắc chắn, đê đề phòng trẻ có thể nghịch phá, vì vậy hãy kiểm tra những đặc điểm này trước khi bạn mua một chiếc giường tầng. Hãy lắc kỹ và xem kĩ chất liệu có đủ chắc chắn hay không.

Một số loại giường tầng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường tầng khác nhau.

Giường tầng tiêu chuẩn

Giường gác xép tiêu chuẩn chỉ có một tấm nệm ở giường tầng trên cùng, với không gian sàn bên dưới có thể được sử dụng để lưu trữ, khu vui chơi, khu vực học tập hoặc chỉ để tạo thêm không gian thoáng đãng trong phòng. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ. Nhiều giường gác xép thậm chí còn có không gian lưu trữ tích hợp hoặc không gian bàn bên dưới giường tầng trên cùng.

Giường tầng 3 người

Giường tầng ba ít phổ biến trong các gia đình, và phổ biến hơn ở các ký túc xá, nơi không gian tầng hạn chế và phòng có nhiều người sử dụng. Phòng có 3 giường đơn chồng lên nhau. Mặc dù giường 3 tầng ít phổ biến hơn nhưng vẫn có rất nhiều loại giường tầng 3 trên thị trường phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Giường áp mái cho 3 người

Giường gác xép có thể chứa tối đa 3 người và có giường tầng tiêu chuẩn với giường gác xép khác được gắn vuông góc với cấu trúc, cho phép thêm không gian lưu trữ và không gian sàn bên dưới giường áp mái.

Giường tầng kết hợp tủ

2 giường đơn trên đầy đủ là một giường đôi ở giường trên và một giường đôi đầy đủ ở giường dưới. Chiếm cùng một khoảng diện tích sàn như giường đôi, giường đôi ở trên làm cho căn phòng trông rộng hơn về mặt trực quan so với giường đôi ở cả hai tầng.

Giường tầng Trundle

Giường tầng có bánh lăn cho phép kê thêm giường nệm thứ ba thường trên bánh xe, có thể được kéo ra từ bên dưới giường tầng dưới. Hoàn hảo cho giấc ngủ, tấm nệm thứ ba có thể được che khuất hoàn toàn khỏi tầm nhìn khi không sử dụng.

Giường tầng hình chữ L

Giường tầng hình chữ L khá độc đáo về mặt hình ảnh và nhiều người kết hợp các giải pháp lưu trữ ở hai bên của giường. Do giường dưới mở rộng ra bên ngoài, vì thế ngủ ở giường dưới có thể cảm thấy ngột ngạt hơn.

Giường tầng kết hợp cabin + bàn học

Giường tầng kết hợp thường sẽ thấp hơn giường tầng điển hình hoặc giường áp mái. Không gian bên dưới có thể được sử dụng để lưu trữ và thậm chí bao gồm tủ hoặc giá đỡ gắn sẵn

Giường tầng tạo hình đồ chơi

Giường tháp vui chơi là một sự thay thế thú vị cho giường gác xép thông thường cho trẻ em vì nó có thể kết hợp nhiều chủ đề giàu trí tưởng tượng,và có thể kết hợp như một cấu trúc vui chơi trong phòng ngủ. Một số có cầu trượt từ giường tầng trên cùng cho trẻ em thích mạo hiểm hơn hoặc thậm chí có thể được sử dụng như một nhà chơi với mái che và cửa sổ.